Cách ánh sáng làm biến đổi màu sắc yêu thích trong ngôi nhà bạn

Làm thế nào để chọn màu sắc phù hợp cho căn phòng của bạn tùy thuộc vào loại ánh sáng.

Phòng có ánh sáng mặt trời 

Đây là những phòng dễ trang trí nhất. Là căn phòng đón nhận lượng ánh sáng nhiều nhất xuyên qua mọi ngóc ngách.

Tại sao không tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn những tông màu nhạt sẽ mang ngược ánh sáng vào phòng, tạo cảm giác sáng sủa, thoáng mát? Màu vàng sẽ thêm vào hiệu ứng tỏa nắng, trong khi màu xanh lam nhạt sẽ mang đến cho bạn một sự mát mẻ, dịu nhẹ.

 

 

 

Phòng hướng ánh sáng ban ngày

Các phòng được đón ánh bình minh cho thấy nhiều sự thay đổi nhất trong ánh sáng suốt cả ngày. Vào lúc bình minh, ánh sáng có một chút màu hồng nhạt , sau đó nhanh chóng chuyển sang màu xanh hơn khi buổi sáng tiến triển. Sau đó, một khi mặt trời di chuyển, căn phòng có thể cảm thấy khá râm mát.

Để tận dụng tối đa căn phòng của bạn vào mọi thời điểm trong ngày, hãy sơn tường bằng màu xanh nhạt hoặc xanh lục - căn phòng sẽ trở nên sống động dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng nhưng vẫn sẽ cảm thấy tươi mát và nhẹ nhàng vào buổi chiều.

 

 

Phòng đón ánh nắng chiều

Những căn phòng này thường sẽ mát hơn vào buổi sáng sau đó ấm lên vào cuối ngày, vì vậy hãy đi vào những buổi sáng đầy nắng để tạo ra một không gian buổi sáng tươi sáng, chào đón hoặc một nơi mát mẻ để thư giãn vào cuối ngày - màu xám nhạt là sự lựa chọn tốt cho việc này.

Miễn là bạn loại đi những vùng màu xanh lam, căn phòng sẽ đủ ấm vào buổi sáng và thoáng mát vào buổi chiều.

 

 

Phòng không nhận được ánh sáng tự nhiên

Các phòng không có nhiều ánh nắng mặt trời vào bất cứ lúc nào trong ngày sẽ có phần lạnh lẽo hơn. Vì vậy, một ý tưởng tốt là chọn màu sắc ấm áp để ngăn căn phòng không cảm thấy quá lạnh. Sử dụng màu cam cháy hoặc vàng giàu sẽ làm ấm mọi thứ, cũng như màu trung tính với màu đỏ.